Các Lỗi Thường Gặp Của Máy Khoan Cầm Tay Cập Nhật Mới Nhất

0

Máy khoan cầm tay là một thiết bị vô cùng phổ biến trong mỗi gia đình. Sự tiện dụng của nó có thể đáp ứng gần như hầu hết các công việc khoan đục trong gia đình.

Nếu gia đình bạn chưa có hãy xem đánh giá và lựa chọn cho mình một chiếc phù hợp nhất nhé: Top 5 máy khoan cầm tay tốt nhất.

Không phải máy khoan nào cũng hoạt động trong thời gian dài cũng trơn tru được. Nó thường gặp rất nhiều các lỗi vặt, bạn nên tìm hiểu bài viết này để biết và phân loại các lỗi nhỏ của máy khoan từ đó có thể tự sửa trước khi mang ra thợ sửa.

Hướng Dẫn Kiểm Tra và Sửa Các Lỗi Cơ Bản Của Máy Khoan Gia Đình

Một vài chia sẻ của mình ở phần này giúp các bạn có thể tự bắt bệnh và tự sửa các máy khoan cầm tay hay máy khoan gia đình mà không cần phải gọi thợ.

Một số ghi chú trước khi bạn thực hiện:

  • Nguyên tắc an toàn điện là số một, do vậy kiểm tra hay sửa lỗi gì bạn cũng cần phải để ý đến nguồn điện, dùng bút thử điện cẩn thận.
  • Nên kiểm tra hay sửa máy khoan tại nơi thoáng khí và ánh sáng đủ tốt để bạn có thể nhìn thấy và tránh xa tầm tay của trẻ.

1. Động cơ không chạy:

Lỗi thường gặp ở máy khoan cầm tay
Lỗi thường gặp ở máy khoan cầm tay

Nếu đang sử dụng hoặc lâu không sử dụng máy khoan cầm tay của mình mà bị lỗi động cơ không chạy bạn chưa vội phải mang ra quán ngay đâu. Hãy tự mình kiểm tra lần lượt theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1:


Kiểm tra xem máy có mùi khét hay không. Nếu có mùi khét tức là máy khoan cầm tay của bạn đã bị cháy Rotor do dùng quá công suất. Nếu bị lỗi này thì mang ra quán để thợ sửa lại hoặc thay mới. Nếu không mùi khét thì bạn qua bước tiếp theo.

Bước 2:


Kiểm tra nguồn điện đầu vào, phích cắm, dây điện tiếp giáp với máy xem có bị đứt không. Nếu có thì nối lại ngay, còn không thì qua bước tiếp theo.

Bước 3:


Kiểm tra chổi than, đối với máy khoan dùng lâu thì chổi than có thể bị mòn do đó bạn có thể thay mới chổi than để máy chạy ổn định hơn.

Bước 4:


Máy khoan có chạy tuy nhiên mũi không ăn được vào tường hoặc bê tông. Bạn kiểm tra lại ngay Zen của mũi khoan xem có bị mòn không, nếu đã mòn thì thay mới ngay.

2. Đầu khoan bị kẹt:

Trong quá trình sử dụng máy khoan bị gặp lỗi đầu khoan bị kẹt, bị trượt không giữ chặt được mũi khoan thì hãy bình tĩnh. Bạn bỏ ra dùng dầu để bôi trơn và lắp lại sử dụng nếu không được hãy thay mới một chiếc đầu khoan mới.

Đây là bộ phận rất quan trọng tốt nhất nếu có vấn đề gì thì bạn có thể thay mới dùng sẽ an toàn hơn rất nhiều.

3. Mũi khoan yếu hoạt động kém:

Phần mũi khoan là phần chịu nhiều áp lực nhất, chịu mài mòn nhiều nhất nên khi sử dụng liên tục trong thời gian dài bạn phải kiểm tra thường xuyên và thay mới nếu thấy có dấu hiệu mũi khoan hoạt động kém chất lượng, cùn.

4. Chổi than bị mòn:

Máy khoan hoạt động lâu bạn cũng nên kiểm tra chổi than, đây là phần tiếp xúc với động cơ nên chịu nhiệt thường xuyên, hãy thay mới để máy khoan hoạt động được ổn định hơn.

5. Lõi đồng bị gãy:

Triệu chứng thể hiện rõ ràng nhất là động cơ không chạy. Bạn hãy kiểm tra dây dẫn của mình ngay xem có bị uốn hay bị gãy lõi đồng không. Đây là nguyên nhân thường gặp phải khi máy khoan không chạy.

Blog chia sẻ kiến thức mua sắm online thông minh Chonlatot.com

Trên đây là 5 lỗi của máy khoan thường gặp nhất. Nếu bạn còn bị lỗi nào khác hãy comment dưới bài viết này, mình sẽ giải đáp trong thời gian nhanh nhất.

  1. Mình muốn hỏi cách thay chổi than, có thể tự thay không hay mang ra quán vậy bạn

Đối tác của chúng tôi:
Logo Chonlatot.com

Về Chúng Tôi

Giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Bao gồm các bài review đồ gia dụng chi tiết, so sánh giá tốt và cung cấp mã giảm giá mới.

Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Mới

Tham gia đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi. Bạn sẽ có cơ hội mua hàng chính hãng với giá rẻ nhất.

© 2022 - Chonlatot.com: Website so sánh - Mã Giảm Giá - Review Đồ Gia Dụng Uy Tín
Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Mua Hàng Mới Nhất

Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Mua Hàng Mới Nhất

(Mình sẽ gửi bạn mã giảm giá Tiki, Shopee, Lazada, Sendo, ... mới, ưu đãi và nhanh nhất qua mail)

You have Successfully Subscribed!

Chonlatot.com - Review sản phẩm đồ gia dụng hữu ích
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart