CV Là Gì? Chia Sẻ Full Bộ Từ ColorMe, VNG 2 Ngôn Ngữ

0

Có rất nhiều bạn kỹ năng làm việc tốt nhưng gửi CV đi đến nhà tuyển dụng luôn không bao giờ nhận được hồi âm. Có thể bạn đã mắc một số sai lầm khi soạn thảo CV và gửi không đúng cách khiến cho bạn bị mất cơ hội ở công ty tốt.

Bạn đang cần tìm kiếm cho mình cách viết CV chuẩn đề lọt ngay vào mắt xanh của nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm thực tế định dạng chuẩn của CV và cách viết CV đúng định dạng. Thêm nữa, mình sẽ chia sẻ với bạn một List các CV mẫu được coi là tốt trên thị trường hiện nay.

CV là gì? cấu trúc chuẩn của một CV

Cấu trúc của CV chuẩn
Cấu trúc của CV chuẩn

CV là gì?

CV được viết tắt của Curriculum Vitae mang nghĩa là sơ yếu lý lịch. Ở Việt Nam chúng ta hay thường dử dụng CV này chỉ các hồ sơ Online để gửi đến các đơn vị tuyển dụng nhằm ứng tuyển vào một trí nào đó.

Chúng ta có 2 loại sơ yếu lý lịch khi đi xin việc: CV và Hồ sơ xin việc bản giấy. Riêng hồ sơ xin việc bản giấy chúng ta sẽ sử dụng khi đến gặp trực tiếp nhà tuyển dụng. Còn CV chúng ta sẽ gửi qua Mail hay Up lên các trang tuyển dụng trước để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát về bạn từ đó mới bố chí buổi gặp phỏng vấn trực tiếp.

Định dạng 1 CV chuẩn:

 • Căn lề 1 inch (2.54 cm) cho tất cả các trang.
 • Sử dụng khoảng cách các dòng là 1.0 hoặc 1.5.
 • Sử dụng 1 Font chữ duy nhất cho cả CV.
 • Trong CV của bạn phải nêu rõ được các thông tin: thông tin cá nhân, kinh nghiệm cá nhân, trình độ bằng cấp, kỹ năng mà bạn có và các thông tin thêm khác.
 • Các thông tin trong CV phải chính xác không bịa đặt, khai man.
 • Xuất CV của bạn ra định dạng PDF và gửi cho nhà tuyển dụng, không gửi định dạng Word.

Cấu trúc chi tiết của một CV chuẩn:

Thông tin cơ bản:

 • Họ và tên đầy đủ.
 • Địa chỉ nhà ở hiện tại.
 • Số điện thoại liên hệ.
 • Địa chỉ mail của bạn.
 • Đường dẫn các mạng xã hội nếu có: Facebook, Twitter, Linkedln, …

Nêu rõ mong muốn của bạn:

Đây là một hoặc nhiều đoạn có độ dài khoảng 100 chữ được viết trên đầu CV cung cấp vài kỹ năng cơ bản của bạn và lý do bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này của công ty.

Kinh nghiệm làm việc:

 • Liệt kê các công việc bạn đã làm bắt đầu tư công việc gần đây nhất trở về trước.
 • Nêu rõ các thông tin về công việc đó: Công ty là gì, vị trí là gì, thời gian làm là bao lâu, thông tin người tham chiếu là ai, …

Trình độ học vấn:

Phần này bạn cần nêu rõ trình độ học vấn kèm chuyên ngành của bạn là gì. Là trình độ: đại học, cao đẳng, trung cấp hay cao học, … chuyên ngành học của bạn là gì.

Nhiều bạn đi làm không đúng chuyên ngành học thực tế trong trường, không sao cả, bạn cứ ghi chính xác thông tin là được, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm bạn đã làm được gì hơn là bạn đã học chuyên ngành gì và bằng cấp ra sao.

Kỹ năng của bạn là gì?

Mục này bạn cần liệt kê tất cả các kỹ năng mà bạn có: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc độc lập, … tất cả các kỹ năng này bạn càng nêu cụ thể chi tiết càng tốt, đây là mục mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất.

Thông tin thêm:

Mục này bạn cần nêu ra các sở thích cá nhân của mình là gì, đã có thành tích hoạt động ngoại khoá gì hay công việc giúp đỡ cộng đồng nào chưa. Trong mắt nhà tuyển dụng phần này cũng rất được quan tâm nó quyết định xem liệu bạn có thực sự phù hợp với văn hoá doanh nghiệp hay không.

Chia sẻ bộ 50 CV xin việc mẫu của ColorMe:

Được người bạn chia sẻ bộ CV từ ColorMe, cả tiếng anh và tiếng việt. Hôm nay, mình quyết định chia sẻ nói tới anh chị em để ai có nhu cầu có thể tải về sử dụng. Bộ CV này vô cùng chuyên nghiệp dễ dàng Edit.

Một vài hình ảnh từ bộ CV xin việc này:

Mẫu CV xin việc ColorMe
Mẫu CV xin việc ColorMe
Mẫu CV xin việc ColorMe
Mẫu CV xin việc ColorMe

Cách viết đơn xin việc bằng tay chất lượng:

Các nhà tuyển dụng luôn cảm thấy ấn tượng với các đơn xin việc hoặc đơn xin ứng tuyển được viết bằng tay chứ không phải mẫu có sẵn. Điều đó thể hiện bạn là người chăm chút và cẩn thận khi làm việc.

Để viết được đơn xin việc hay đơn ứng tuyển viết tay chất lượng, chúng ta có 2 cách:

 • Cách 1: tìm hiểu về công ty trước, tìm hiểu kỹ về vị trí bạn muốn ứng tuyển. Từ đó mới bắt đầu viết theo cảm xúc mong muốn của mình.
 • Cách 2: Cách này đơn giản hơn một chút. Bạn vẫn phải tìm hiểu về công ty và vị trí mong muốn được ứng tuyển. Sau đó sử dụng một trong các mẫu đơn xin viết tay dưới đây mà mình chia sẻ với bạn, bạn hãy viết lại một cách chọn lọc là xong.

Mẫu CV xin việc viết tay đẹp:

Mẫu đơn xin việc viết tay
Mẫu đơn xin việc viết tay

Tải mẫu CV xin việc bằng tiếng anh:

Đợt vừa rồi mình có may mắn được người bạn chia sẻ cho bộ 30 mẫu CV xin nghiệp bằng tiếng anh vô cùng chuyên nghiệp của VNG. Định dạng File chủ yếu là Word với đuôi “Docx”. Nếu bạn đang cần một mẫu CV xin việc tiếng anh chuyên nghiệp thì có thể tải ngay bộ này về, lựa chọn mẫu bạn thích và thêm bớt nội dung phù hợp với bạn là xong.

Một vài hình ảnh của mẫu CV tiếng anh này:

CV xin việc bằng tiếng anh
CV xin việc bằng tiếng anh
CV xin việc bằng tiếng anh
CV xin việc bằng tiếng anh
CV xin việc bằng tiếng anh
CV xin việc bằng tiếng anh
CV xin việc bằng tiếng anh
CV xin việc bằng tiếng anh
CV xin việc bằng tiếng anh
CV xin việc bằng tiếng anh

Các bạn chỉ cần tải về giải nén và sử dụng nhé!

Bộ CV ứng tuyển các ngân hàng tại Việt Nam:

Mình đã sưu tầm được gần như toàn bộ các CV ứng tuyển vào các ngân hàng tại Việt Nam. Và tiếp tục mình muốn chia sẻ với bạn, để giúp các bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vào ngân hàng đỡ phải lọ mọ đi tìm kiếm ở nhiều nơi nữa.

Dưới đây là một vài hình ảnh mình chụp bộ CV ứng tuyển cho ngành ngân hàng này:

Danh sách ngân hàng tại VN
Danh sách ngân hàng tại VN
Danh sách chi tiết các CV dành cho ngân hàng
Danh sách chi tiết các CV dành cho ngân hàng
CV ứng tuyển ngân hàng Vietcombank
CV ứng tuyển ngân hàng Vietcombank
CV ứng tuyển ngân hàng Tpbank
CV ứng tuyển ngân hàng Tpbank
CV ứng tuyển ngân hàng SHB
CV ứng tuyển ngân hàng SHB
CV ứng tuyển ngân hàng Seabank
CV ứng tuyển ngân hàng Seabank
CV ứng tuyển ngân hàng Sacombank
CV ứng tuyển ngân hàng Sacombank
CV ứng tuyển ngân hàng Anbinh Bank
CV ứng tuyển ngân hàng Anbinh Bank

Bạn vui lòng điền Tên và địa chỉ Mail vào đây và mình sẽ gửi thẳng toàn bộ các File CV qua mail cho bạn trong vòng 2 phút nhé:

Cách gửi Mail chuẩn cho nhà tuyển dụng:

Mình cũng là một nhà tuyển dụng, cũng thường xuyên nhận được các Mail ứng tuyển của ứng viên. Có rất nhiều mail mình đã gọi phỏng vấn luôn, nhưng có rất nhiều mail mình không cần mở xem CV vì cách gửi mail của các bạn ấy thiếu chuyên nghiệp, mắc rất nhiều lỗi cơ bản. Một việc đơn giản như vậy các bạn ấy cũng không làm xong hoặc không lưu tâm làm thì chắc chắn là không phù hợp với công việc của mình đang tuyển dụng rồi.

Mình sẽ chia sẻ một vài Check List để các bạn nắm được khi gửi Mail thể hiện bạn là chuyên nghiệp, xứng đáng được gọi đến buổi phỏng vấn.

Check List khi gửi mail ứng tuyển:

 • Gửi đúng địa chỉ mail tuyển dụng của công ty.
 • Tiêu đề mail rõ ràng logic. Ví dụ: Nguyễn Văn A – Ứng tuyển vị trí Trưởng phòng Marketing.
 • Lời chào thư, mong muốn rõ ràng. Ví dụ:

Kính gửi Công ty XYZ,
Bộ phận Nhân sự,
Tên tôi là Nguyễn Văn A. Qua tìm hiểu thông tin trên Chonlatot.com tôi có biết được quý công ty đang đang tuyển dụng Trưởng phòng Marketing. Sau khi tìm hiểu thông tin của công ty tôi tự thấy mình đáp ứng được yêu cầu công việc và thấy môi trường phù hợp với mình nên tôi gửi Mail này ứng tuyển vị trí trên. Tôi có gửi CV đính kèm và mong nhận được phản hồi sớm từ quý công ty.
Tôi xin cảm ơn!

 • CV sau khi soạn thảo, kiểm tra kỹ lại thông tin thì bạn phải xuất ra định dạng PDF và gửi cho nhà tuyển dụng File PDF này, không được gửi File Word như vậy rất thiếu chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang cần chuẩn bị cho một buổi thuyết trình, presentation trước công ty mà mong muốn gây ấn tương mạnh thì có thể tham khảo 108 File Slide Powerpoint cực đẹp này.

Trên đây, mình có chia sẻ với bạn một vài điều về CV nếu bạn cần hỗ trợ gì thêm vui lòng để lại comment dưới bài viết này, mình sẽ cố gắng trả lời trong thời gian nhanh nhất.

Chúc bạn tìm được công việc ưng ý phù hợp!

 1. Mình đã tải được rồi, cám ơn Hương nhé, rất hữu ích

 2. Mình cũng vừa tải về xong, đang cần để làm 😀

 3. Cho em xin file vs ạ

Đối tác của chúng tôi:
Logo Chonlatot.com

Về Chúng Tôi

Giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Bao gồm các bài review đồ gia dụng chi tiết, so sánh giá tốt và cung cấp mã giảm giá mới.

Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Mới

Tham gia đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi. Bạn sẽ có cơ hội mua hàng chính hãng với giá rẻ nhất.

© 2022 - Chonlatot.com: Website so sánh - Mã Giảm Giá - Review Đồ Gia Dụng Uy Tín
Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Mua Hàng Mới Nhất

Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Mua Hàng Mới Nhất

(Mình sẽ gửi bạn mã giảm giá Tiki, Shopee, Lazada, Sendo, ... mới, ưu đãi và nhanh nhất qua mail)

You have Successfully Subscribed!

Chonlatot.com - Review sản phẩm đồ gia dụng hữu ích
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
Shopping cart