Hướng dẫn cách Huỷ đơn hàng trên Lazada.vn thành công

0

Chào bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn cách huỷ đơn hàng khi bạn đã đặt hàng trên trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay là Lazada.vn. Vì bất cứ một lý do nào đó khi bạn đã đặt hàng trên Lazada mà muốn huỷ đơn như: chọn sai sản phẩm, sai màu sắc kích thước sản phẩm, quên chưa nhập mã giảm giá Lazada hay đơn giản “mình thích thì mình đặt thôi” đặt xong rồi thì “mình thích huỷ thì mình huỷ thôi” – Tony chỉ đùa chút thôi 🙂

Cách huỷ đơn hàng đã mua trên Lazada.vn thành công

Hướng dẫn hủy đơn hàng trên Lazada thành công
Hướng dẫn hủy đơn hàng trên Lazada thành công

Tony sẽ chia mức độ và thời gian đặt hàng cho bạn dễ hình dung nhé. Bất cứ đơn hàng nào của bạn khi đặt trên Lazada.vn đều trải qua 3 tình trạng cơ bản: Đang Xử Lý -> Đang được gửi đi -> Đã giao hàng bạn có thể chọn huỷ đơn hàng trên Lazada ở trong 2 tình trạng: đang xử lý và đang gửi đi. (còn tình trạng đơn hàng là Đã giao hàng tức là bạn đã nhận hàng và thanh toán tiền rồi thì còn huỷ gì nữa – lúc đó nếu hàng không đúng cam kết thì bạn chỉ có lựa chọn là Đổi trả hàng hoặc là Dùng hàng đó thôi)

1. Cách huỷ đơn hàng trên Lazada với tình trạng đơn hàng: Đang xử lý

Ở bước này rất đơn giản đó là khi bạn vừa mới đặt món hàng nào đó trên Lazada rồi có quyết định huỷ đơn hàng luôn (hoặc trước khi Lazada xử lý đơn hàng xong) thì bạn chọn: Kiểm Tra Đơn Hàng/Đơn hàng bạn vừa mới đặt/Huỷ đơn hàng/Đồng Ý. Để cho bạn dễ hiểu dưới đây Tony có ví dụ đặt một chiếc đồng hồ xong huỷ đơn hàng này:

– Bước 1: Chọn KIỂM TRA ĐƠN HÀNG/CHỌN ĐƠN HÀNG CẦN HUỶ (ở đây Tony chọn 371641338)

Tình trạng đơn hàng đang được xử lý
Tình trạng đơn hàng đang được xử lý

– Bước 2: Thấy tình trạng đơn hàng là Đang xử lý/Chọn HUỶ ĐƠN HÀNG

– Bước 3: Bạn hãy chọn lý do muốn huỷ đơn hàng, ở đây có nhiều lý do lắm Tony chọn lý do “Tôi đổi ý, không tiếp tục mua hàng nữa” (đây là lý do lãng xẹt nhất :D) / viết ghi chú thêm cho thêm phần lịch sự./ Bạn nhớ tích vào “Tôi đã đọc và hiểu chính sách huỷ đơn hàng của Lazada” nhé / rồi cuối cùng chọn XÁC NHẬN HUỶ.

Tùy chọn hủy đơn hàng
Tùy chọn hủy đơn hàng

Sau khi bạn xác nhận huỷ đơn hàng sẽ hiện ra thông báo đơn hàng sẽ được huỷ trong vòng 30 phút. Vậy là xong cách huỷ đơn hàng trên Lazada.

2. Cách huỷ đơn hàng trên Lazada với tình trạng đơn hàng: Đã được gửi đi

Cũng như trường hợp huỷ đơn hàng trên Lazada với tình trạng đơn hàng Đang được xử lý, ở tình trạng này đơn hàng của bạn đã được Lazada kiểm duyệt, đóng gói xong và đang trên đường gửi đi rồi. Ở giai đoạn này nếu bạn huỷ theo cách 1 phía trên thì sẽ không được. Cụ thể ở ví dụ dưới đây Tony có đặt 1 chiếc nồi cơm điện của Kangaroo và muốn huỷ đơn hàng trong tình trạng đơn hàng đang được gửi đi rồi, các bạn xem kết quả thế nào nhé:

– Đơn hàng đẵ đặt và trong tình trạng Đã được gửi đi:

Đơn hàng đã được gửi đi
Đơn hàng đã được gửi đi

– Các bạn có thấy nút HUỶ ĐƠN HÀNG không? hãy Click vào đó để huỷ đơn hàng và sẽ BỤP hiện lên thông báo:

Đơn hàng của bạn không thể huỷ được vì: “Gói hàng của bạn đã được vận chuyển. Huỷ đặt hàng không còn hiệu lực. Nếu bạn không muốn mua sản phẩm này nữa, vui lòng huỷ khi nhận được hàng hoặc thực hiện đổi trả sau”.

Ở tình trạng này thì bạn xử lý như sau:

  • Bất cứ đơn hàng nào của bạn đặt thành công thì Lazada sẽ có cuộc gọi điện (gọi ngẫu nhiên nhé) cho bạn để xác nhận xem có lấy hàng không -> nếu nhận được thì bạn chọn không nhé.
  • Bạn có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại Hotline của Lazada để gặp tư vấn viên và yêu cầu họ huỷ đơn hàng của mình. (bạn đọc mã đơn hàng cho họ)
  • Cách cuối cùng là khi Lazada gọi bạn để lấy hàng thì bạn có quyền từ chối nhận hàng. (ở giai đoạn này mà từ chối thì thì Tony thấy hơi phũ với Lazada và chủ Shop bán hàng vì tiêu tốn bao nhiêu công sức đóng gói gửi hàng, …)

Vậy thôi, trên đây Tony đã hướng dẫn khá là chi tiết cách bạn có thể huỷ đơn đặt hàng trên Lazada thành công. tuy nhiên Tony vẫn nói lại với bạn là hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định đặt hàng (nhớ kèm mã giảm giá) và thật hạn chế huỷ đơn hàng nhé. Bởi vì, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian của mình và của người khác nữa đó đặc biệt có thể Lazada hoặc Shop nhìn thấy tiểu sử thông tin hay huỷ hàng của bạn sẽ ngại bán hàng cho bạn đó.

Chúc bạn thành công và mua được nhiều hàng tốt với giá rẻ hơn trên Lazada, nếu có bất cứ thắc mắc gì vui lòng để lại phía dưới phần Comment mình sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Đối tác của chúng tôi:
Logo Chonlatot.com

Về Chúng Tôi

Giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Bao gồm các bài review đồ gia dụng chi tiết, so sánh giá tốt và cung cấp mã giảm giá mới.

Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Mới

Tham gia đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi. Bạn sẽ có cơ hội mua hàng chính hãng với giá rẻ nhất.

© 2022 - Chonlatot.com: Website so sánh - Mã Giảm Giá - Review Đồ Gia Dụng Uy Tín
Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Mua Hàng Mới Nhất

Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Mua Hàng Mới Nhất

(Mình sẽ gửi bạn mã giảm giá Tiki, Shopee, Lazada, Sendo, ... mới, ưu đãi và nhanh nhất qua mail)

You have Successfully Subscribed!

Chonlatot.com - Review sản phẩm đồ gia dụng hữu ích
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart