Chia Sẻ 7 Mẹo Làm Sạch và Khử Mùi Tủ Lạnh Tốt Nhất Hiện Nay

0

Mùi hôi khó chịu từ tủ lạnh dùng lâu ngày khiến bạn cảm thấy khó chịu. Thức ăn để trong tủ cũng bị ảnh hưởng bởi mùi hôi khó chịu. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với bạn các mẹo khử mùi hôi tủ lạnh vô cùng hiệu quả chỉ với các vật dụng có ngay trong gia đình bạn!

Blog chia sẻ kiến thức mua sắm online thông minh Chonlatot.com

1. Sử dụng Baking Soda:

Sử dụng Baking Soda để khử mùi tủ lạnh
Sử dụng Baking Soda để khử mùi tủ lạnh

Tủ mùi hôi khó chịu thì sử dụng một chút bột Soda lên miếng bọt biển ẩm và chà vào trong lòng thành tủ, kệ và các ngăn.
Rửa sạch miếng bọt biển bằng nước và lau lại. Nếu có thể bạn có thể đặt một hộp soda tươi bên trong khi bạn đã hoàn thành sẽ giúp tủ sạch sẽ mùi hôi.

2. Sử dụng chanh tươi:

Sử dụng chanh tươi để khử mùi tủ lạnh
Sử dụng chanh tươi để khử mùi tủ lạnh

Đây cũng là một trong các cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất, bạn hãy dụng chanh tươi vắt lấy nước cốt chanh vào miếng bọt biển và để vào tủ lạnh sau khoảng 3 – 4 giờ sẽ khử hết mùi hôi khó chịu.

Bạn nên cắt thêm vài lát chanh tươi để kèm vào đó sẽ giúp tủ có mùi tươi mát của chanh.

3. Sử dụng bã cà phê:

Sử dụng bã cà phê để khử mùi tủ lạnh
Sử dụng bã cà phê để khử mùi tủ lạnh

Một cách vô cùng hiệu quả mà mình vẫn đang dùng đó chính là bã cà phê. Mình sử dụng bã cà phê đặt trong túi vải và để vào tủ lạnh, sau khoảng 5 – 7 ngày thì thay mới một lần. Tủ hoạt động động tốt không mùi thức ăn lẫn lộn, cách này vô cùng hiệu quả.

4. Sử dụng muối trắng:

Sử dụng muối trắng để khử mùi tủ lạnh
Sử dụng muối trắng để khử mùi tủ lạnh

Đây là một trong những phương pháp vệ sinh làm sạch tủ và mùi tủ lạnh hiệu quả nhất. Hãy pha chút muối trắng ra và lau sạch lòng tủ. Hoạt chất của muối sẽ làm sạch các vi khuẩn nấm mốc gây mùi.

5. Sử dụng nước ép cà chua:

Sử dụng muối trắng để khử mùi tủ lạnh
Sử dụng nước ép cà chua để khử mùi tủ lạnh

Nếu tủ lạnh của bạn để lâu không vệ sinh hoặc gặp sự cố mất điện gây ra mùi hôi trong tủ. Trước tiên bạn hãy loại bỏ những thực phẩm gây ra mùi khó chịu. Tiếp đó, lấy một ít nước ép cà chua thấm vào miếng bọt biển hoặc khăn sạch rồi lau kỹ các thành trong lòng tủ, rửa lại với nước ấm, xà phòng và lau khô là được. Nếu tủ vẫn có mùi thì bạn có thể thay thế nước ép cà chua thành giấm trắng.

6. Sử dụng tinh dầu Vani:

Sử dụng tinh dầu vani để khử mùi tủ lạnh
Sử dụng tinh dầu vani để khử mùi tủ lạnh

Tủ lạnh mùi hôi khó chịu hãy sử dụng ngay chiết xuất Vani ngâm trong một miếng bọt biển và để vào tủ lạnh của bạn, một thời gian ngắn sau tủ sẽ thơm hơn rất nhiều. Với phương pháp này bạn cần chú ý là vẫn phải vệ sinh sạch sẽ tủ trước nhé.

7. Sử dụng giấm trắng:

Sử dụng giấm trắng để khử mùi tủ lạnh
Sử dụng giấm trắng để khử mùi tủ lạnh

Bạn có biết rằng giấm chua có tác dụng làm sạch và an toàn hơn Baking Soda rất nhiều. Dễ dàng mua được ngoài chợ, tạp hóa và sử dụng thì an toàn với da tay và với tủ lạnh.

Hãy hòa giấm trắng và nước lau rửa cả bên trong và bên ngoài tủ lạnh của bạn, hãy lau toàn bộ các khay ngăn đá và ngăn mát. Để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc hãy lau cả thành ngăn rác tủ lạnh, núm điều chỉnh nhiệt độ, dây dẫn …

Sau đó bạn có thể vệ sinh lại bằng nước sạch và đặt vào trong tủ một chút Baking Soda để khử mùi hiệu quả trong quá trình sử dụng.


Cách Khử Mùi Hôi Ở Nơi Đặc Biệt Tử Lạnh

Trong tủ lạnh có nhiều nơi đặc biệt chúng ta cần sử dụng các mẹo riêng biệt để có thể khử mùi hiệu quả nhất.

Khử mùi ngắn đá tủ lạnh:

Ngăn đá tủ lạnh thường chứa các thực phẩm tươi sống như: thịt, cá, … kết hợp với làm đá thì sau khoảng một thời gian sẽ có mùi hôi, tanh khó chịu. Bạn có thể sử dụng một vài mẹo dưới đây để khử mùi ngăn đá tú lạnh vô cùng hiệu quả:

  • Trước tiên, bạn hãy ngắt điện vệ sinh ngăn đá tủ lạnh ngay, loại bỏ toàn bộ đá hoặc tuyết cũ có trong ngăn đá.
  • Lấy 4 quả chanh thành lát mỏng, bạn sử dụng chanh tươi càng tốt sau đó đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 giờ đồng hồ. Sau đó dùng khăn nước ấm vệ sinh tủ sạch sẽ, ngăn đá sẽ hết mùi mà còn thêm mùi chanh thơm mát.

Cách khử mùi tủ lạnh mới mua:

Tủ lạnh mới mua về vẫn còn mùi nhựa bạn cần lấy khăn nước ấm vệ sinh tủ một lượt sau đó cắm điện cho tủ chạy được khoảng 4 – 5 tiếng để cho tủ hồi ga rồi ngắt điện vệ sinh lại một lần nữa và sử dụng bình thường.

Nếu bạn cẩn thận với mùi mới của tủ lạnh thì có thể để vài lát chanh tươi trong tủ cho khử mùi đi.

Cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng:

Đối với các tủ lạnh lâu ngày không dùng cũng thực hiện y như tủ lạnh mới mua về. Tuy nhiên để loại hết vi khuẩn, nấm mốc có trong tủ lạnh cũ thì bạn cần một chút Baking Soda lau sạch sẽ trước khi dùng.

Cách khủ mùi thịt thối trong tủ lạnh:

Ngăn đá hoặc ngăn mát của bạn để lâu, thịt bốc mùi khó chịu ám vào thức ăn mới, hãy sử dụng ngay mẹo khử mùi bằng bã cà phê dưới đây.

Bạn hãy pha ngay một ly cà phê để thưởng thức còn bã của cà phê hãy cho vào một túi vẻ nhỏ hoặc túi khăn giấy và để vào trong tủ lạnh sau khoảng 2 ngày thì bạn thay mới túi bã cà phê, thay đến khi khử hết mùi thịt thối trong tủ lạnh.

Thông thường sẽ mất khoảng 4 ngày để tủ sạch mùi thông thoáng, một mẹo nhỏ mình cũng sử dụng với tủ lạnh nhà mình. Thỉnh thoảng bạn cứ thay đổi túi bã cà phê mới sẽ làm tủ lạnh luôn sạch sẽ, hết mùi.

Than hoạt tính khử mùi tủ lạnh hiệu quả:

Than hoạt tính có tác dụng khử các chất như: H2S (mùi trứng thối), Etylen, Metan, NxO, … gây ra mùi khó chịu của tủ lạnh. Với các công nghệ Nano và các tinh thể kim loại bạc được phân bổ đều trên bề mặt giúp khử các chất gây mùi bên trên rất tốt.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất từ Nhật tới Trung Quốc sản xuất hộp than hoạt tính khủ mùi này. Nhưng cá nhân mình khuyên bạn nên sử dụng hàng của Nhật sẽ an toàn với sức khỏe hơn.

Công nghệ khử mùi tủ lạnh nào tốt:

Mỗi một hãng sản xuất tủ lạnh hiện nay đều sở hữu cho mình công nghệ khử mùi được cho là tốt nhất, mình sẽ chỉ cho bạn thấy các công nghệ khử mùi của từng hãng:

Công nghệ khử mùi của tủ lạnh Panasonic:

Panasonic sử dụng các tinh thể bạc Ag Clean để khử mùi tủ lạnh hiệu quả. Ở thời điểm hiện nay thì phương pháp sử dụng các tinh thể Ag để khử mùi vẫn đang là phương pháp hiệu quả nhất, nó không chỉ được ứng dụng trong các tủ lạnh mà còn được sử dụng trong máy điều hòa Panasonic hay máy giặt Panasonic.

Theo quảng cáo của hãng thì các phân tử Ion Ag này có khả năng kháng khuẩn lên đến 99%. Chức năng khử mùi hoạt động nhờ 2 bộ lọc là bộ lọc gốc Nito và bộ lọc sinh học Sulfur hoạt động tích cực để khử mùi hiệu quả.

Công nghệ khử mùi của tủ lạnh LG:

Đối với LG thì công nghệ khử mùi là Health Guard sử dụng các Acid Lactic từ Kim chi và Ion trà xanh như vật liệu kháng khuẩn hữu hiệu. Công nghệ này có tính diệt khuẩn cao, khử mùi tốt. Khác với các công nghệ khác chỉ luân chuyển các Ion – trong tủ thì công nghệ Health Guard này sử dụng hệ thống lọc lên tới 4 bước:

  • Lọc bụi
  • Diệt nấm mốc
  • Diệt khuẩn
  • Khử mùi

Theo mình thấy công nghệ của LG hoạt động có vẻ triệt để mùi tận gốc và thân thiện với sức khỏe người dùng.

Công nghệ khử mùi của Toshiba:

Đối với hãng điện tử Toshiba thì hãng sử dụng công nghệ khử mùi lâu đời đó là Hybrid Plasma, đây có thể nói là công nghệ kết hợp giữa Plasma và hệ thỗng xúc tiến tia cực tím hoàn hảo nhất. Tia cực tím sẽ tiêu hủy những khí Etylen làm rau quả héo úng mất chất giúp cho hoa quả tươi ngon lâu hơn, giữ được chất lượng dinh dưỡng.

Công nghệ khử mùi của Hitachi:

Hitachi sử dụng công nghệ Nano Titanium để khử mùi và kháng khuẩn tủ lạnh. Các hạt Nano Titanium TiO2 rất nhỏ chỉ khoảng 5nm sẽ được luân chuyển thường xuyên trong tủ để nắm bắt các hạt vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi. Công nghệ này hiện nay đang được quảng cáo kháng được 99% các loại vi khuẩn trong tủ.

Mỗi một hãng sẽ có công nghệ khử mùi riêng và khó có thể nói hãng nào tốt hơn hãng nào. Do vậy, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng bởi vì các hãng cũng đã sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay để áp dụng vào khử mùi tủ lạnh của mình rồi.


Tóm Lại

Khử mùi tủ lạnh là công việc thường xuyên và nên làm hàng ngày.

Trên đây, là chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc khử mùi hôi khó chịu từ tủ lạnh. Mình đã sử dụng tại nhà và thấy chúng hiệu quả và mình tin rằng nó cũng hữu ích với bạn.

Thêm nữa, phương pháp mà mình nghiệm thấy “phòng bệnh hơn chữa bệnh” đó là các thức ăn trước khi cho vào tủ thì bạn nên bọc thật kỹ bằng nilon hoặc màng bọc thực phẩm. Điều này, giúp cho thức ăn đó đuộc bảo quản tốt hơn, đỡ bị hỏng hơn và đỡ gây mùi khó chịu cho tủ hơn.

Nếu bạn đang tìm cho mình một chiếc tủ lạnh gia đình thì có thể tham khảo bài viết: TOP 5 tủ lạnh tốt nhất này.

  1. Chia sẻ hữu ích, mình hay dùng chanh để khử mùi tủ, rất hiệu quả

  2. Mình hay dùng bã cà phê, để thường xuyên luôn ý, rất tốt

Đối tác của chúng tôi:
Logo Chonlatot.com

Về Chúng Tôi

Giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Bao gồm các bài review đồ gia dụng chi tiết, so sánh giá tốt và cung cấp mã giảm giá mới.

Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Mới

Tham gia đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi. Bạn sẽ có cơ hội mua hàng chính hãng với giá rẻ nhất.

© 2022 - Chonlatot.com: Website so sánh - Mã Giảm Giá - Review Đồ Gia Dụng Uy Tín
Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Mua Hàng Mới Nhất

Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Mua Hàng Mới Nhất

(Mình sẽ gửi bạn mã giảm giá Tiki, Shopee, Lazada, Sendo, ... mới, ưu đãi và nhanh nhất qua mail)

You have Successfully Subscribed!

Chonlatot.com - Review sản phẩm đồ gia dụng hữu ích
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart