Máy Sưởi Dầu Nào Tốt Nhất 2022? So Sánh Chi Tiết Từng Sản Phẩm

0

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 chiếc máy sưởi dầu tốt nhất để dùng trong gia đình an toàn. Thì đây là bài viết dành cho bạn.

Mình trước đây cũng như bạn, tìm kiếm rất nhiều thông tin trên mạng trước khi mua hàng. Tuy nhiên, quá nhiều thông tin chung chung không nhấn vào điểm chính cốt lõi, gây ra nhiều khó khăn khi quyết định mua. Do vậy, mình viết lại trải nghiệm, kinh nghiệm của mình để giúp bạn mua được máy sưởi dầu tốt nhất.

Lựa chọn máy sưởi dầu
Lựa chọn máy sưởi dầu

Máy sưởi dầu là gì?

Máy sưởi dầu là một thiết bị điện hữu ích trong gia đình vào mùa đông. Máy sử dụng nguồn điện để đốt nóng một loại dầu đặc biệt có tên là Diathermic Oil (loại dầu này không bị hao mòn trong quá trình sử dụng) chảy qua các thanh nhiệt và toả nhiệt ra không khí giúp làm nóng không khí.

Máy sưởi dầu là một thiết bị cần thiết để dùng trong các gia đình vào mua đông lạnh giá.

Phân loại máy sưởi dầu:

Phân loại máy sưởi
Phân loại máy sưởi

Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy sưởi dầu phổ biến, mỗi loại thì có ưu nhược điểm riêng.

 • Máy sưởi dầu: làm nóng dầu và toả nhiệt qua các thanh.
 • Máy sưởi mayso: dùng điện làm nóng dây mayso, theo đó chúng toả nhiệt ra môi trường.
 • Máy sưởi Halogen hay Carbon: sử dụng điện làm nóng bóng đèn carbon từ đó sinh nhiệt ra môi trường.

Bạn có thể tham khảo bảng so sánh 3 loại máy sưởi này:

#Máy sưởi dầuMáy sưởi maysoMáy sưởi Carbon (Halogen)
Thời gian làm nóng:ChậmNhanhNhanh
Làm khô không khí:ÍtNhiềuÍt
Công nghệ:Hiện đạiĐơn giảnĐơn giản
Đốt Oxy:ÍtnhiềuÍt
Diện tích làm nóng:RộngHẹpHẹp
Giá thành:ĐắtRẻRẻ

Cấu tạo của máy sưởi dầu:

Cấu tạo của máy sưởi dầu
Cấu tạo của máy sưởi dầu

Máy sưởi dầu là hệ thống rất nhiều bộ phận kết nối với nhau với mục đích biến điện năng thành nhiệt năng làm ấm không khí.

Trên thị trường có nhiều loại máy sưởi dầu của nhiều hãng khác nhau sản xuát thì có những thành phần cấu tạo khác nhau. Nhưng về cơ bản thì chúng được cấu tạo của các thành phần sau đây:

1. Thanh nẹp2. Thanh nhiệt
3. Bánh xe4. Dây nguồn
5. Chỗ cuấn dây6. Nút nguồn
7. Nút vặn điều chỉnh nhiệt8. Giá phơi

Máy sưởi dầu hoạt động thế nào?

Cũng giống như nguyên lý hoạt động của các máy sưởi khác thì máy sưởi dầu hoạt động dựa trên nguyên tắc biến điện năng thành nhiệt năng.

Khi bật công tắc điện thì dầu sẽ được làm nóng và chảy tuần hoàn qua các thành nhiệt (thường là 9 – 12 thanh) từ đó làm nóng không khí lan toả khắp căn phòng, giúp làm ấm phòng.

Khi phòng sử dụng máy sưởi dầu thì bạn sẽ cảm thấy rằng không khí sẽ được làm ấm chậm và tăng dần đến khắp căn phòng, đây cũng là một điểm vượt trội của loại máy sưởi này.

Máy sưởi dầu chạy bằng gì?

Mình thường nhận được câu hỏi này khi các bạn inbox mình hỏi tư vấn mua máy sưởi dầu. Đương nhiên rồi cái tên đã nói lên tất cả. Chúng chạy bằng dầu, nhưng là một loại dầu đặc biệt không bị tiêu hao theo quá trình sử dụng do đó bạn không cần phải căn để nạp thêm dầu vào. Loại dầu này là Diathermic Oil.

Máy sưởi dầu có tốn điện không?

Trước đây, khi đi mò mẫm trên mạng mình cũng có thắc mắc này, không biết là sử dụng máy sưởi dầu bật suốt đêm liêu có tốn điện không. Phần lớn là các trang đều trả lời 1 cách chung chung là nó không tốn điện đâu, nó tiết kiệm lắm, … lúc đó mình cũng chỉ biết vậy và cũng mua cho mình 1 cái.

Sau quá trình sử dụng mình thấy rằng nó cũng tiết kiệm điện, không đến mức tốn quá. Mình thử tính cho bạn xem nhé:

 • Máy sưởi dầu công suất trung bình khoảng: 2000W tức 2kwh.
 • Diện tích phòng khoảng 16 m2 cần khoảng 1h30 phút để làm nóng (tuỳ vào nhiệt độ lạnh).
 • Chỉ cần làm ấm phòng khoảng 3 tiếng là ngủ thoải mái cả đêm.
 • Tổng bạn sẽ trả: 2 kwh * 3h = 6 kwh khoảng 10k – 15k tiền điện. Cũng tiết kiệm phải không nào.

Kinh nghiệm mua máy sưởi dầu:

Kinh nghiệm mua máy sưởi dầu
Kinh nghiệm mua máy sưởi dầu

Trước khi lựa chọn máy sưởi cho gia đình của mình thì bạn cần nắm được các tiêu chí đánh giá sau đây:

 • Thứ 1: diện tích phòng bạn cần sử dụng máy sưởi. Hầu hết các phòng ngủ có diện tích từ 12 m2 – 16 m2 mình khuyên bạn nên lựa chọn loại máy sưởi khoảng 2000w là đáp ứng được nhu cầu. Phòng khách thì diện tích lớn hơn nên bạn có thể chọn loại có công suất cao hơn một chút.
 • Thứ 2: loại máy sưởi mà bạn mong muốn. Cá nhân mình khuyên bạn nên sử dụng loại máy sưởi dầu, bạn có thể xem lại bảng so sánh các loại máy sưởi dầu, máy sưởi mayxo, máy sưởi halogen mình chia sẻ ở trên.
 • Thứ 3: thương hiệu của máy sưởi, trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu lâu đời và uy tín bạn có thể tham khảo: Tiross, Sunhouse, Bluestone, Kangaroo, …
 • Thứ 4: giá thành của máy, đây cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Theo mình thấy giá thành tầm dưới 3 triệu là có thể mua được, đáp ứng tốt nhu cầu rồi.

Review Các Máy Sưởi Dầu Tốt Nhất Hiện Nay

Dựa vào đánh giá của người dùng đã mua và sử dụng sản phẩm. Mình chia sẻ với bạn các loại máy sưởi dầu tốt nhất với các thương hiệu uy tín nhất.

Máy sưởi dầu tốt nhất
Máy sưởi dầu tốt nhất

Top 3 máy sưởi dầu Tiross:

Chắc hẳn bạn đã nghe đến thương hiệu khá là nổi tiếng ở thị trường đồ gia dụng Việt Nam là Tiross rồi phải không nào. Dưới đây, mình chia sẻ các mẫu máy sưởi tốt nhất của hãng này được người dùng đánh giá rất tốt.

Top 2 máy sưởi dầu Tiross tốt nhất

Top 3 máy sưởi dầu Sunhouse:

Một thương hiệu Việt khá là nổi tiếng đó là Sunhouse. Đây là thương hiệu sản xuất máy sưởi dầu có chất lượng tốt và giá cả khá là phải chăng, bạn có thể tham khảo những mẫu mới nhất tại đây:

Top 3 máy sưởi dầu Fujie tốt nhất

Máy sưởi dầu Golsun:

Đây là danh sách 3 máy sưởi dầu đến từ thương hiệu Golsun với tiêu chí chất lượng cộng với giá thành phải chăng thì hầu hết các máy này đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong phòng có diện tích nhỏ hơn 20 m2.

Top 3 máy sưởi dầu Goldsun tốt nhất

Máy sưởi dầu Delonghi:

Tuyển tập các máy sưởi đến từ Delonghi tốt nhất bạn có thể tham khảo. Các sản phẩm đến từ thương hiệu này luôn đặt trải nghiệm của khách hàng lên trên đầu.

Nếu bạn không cần quan tâm tới giá mà chỉ cần quan tâm tới chất lượng và trải nghiệm sử dụng thì mình khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm của Delonghi vì giá thành các sản phẩm này không hề rẻ.

Top 3 máy sưởi dầu Delonghi tốt nhất

Máy sưởi dầu Fujie:

Dưới đây, là 6 máy sưởi dầu tốt nhất đến từ thương hiệu Fujie, chất lượng tốt cộng với giá thành phải chăng là điểm mạnh của các sản phẩm đến từ thương hiệu này.

Top 3 máy sưởi dầu Fujie tốt nhất

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Sưởi Dầu

Phần này mình sẽ chia sẻ các kinh nghiệm sử dụng máy sưởi dầu hữu ích nhất mà không phải ai cũng biết.

Đối với hầu hết các thiết bị máy sưởi dầu trên thị trường hiện nay thì cách sử dụng hầu như đều giống nhau và rất dễ sử dụng.

Qua quá trình nghiên cứu và sử dụng thực tế tại gia đình, mình chia sẻ với bạn như sau:

 • Bước 1: khi mới mua về thì vẫn lột khỏi vỏ nhựa, xốp như bình thường, mình thì không lật úp máy sưởi xuống như các hướng dẫn trên mạng. Vì mình nghĩ dầu sẽ chảy ngượ và chảy không đều. Do đó, khi mua về mình để nguyên và mở hộp theo chiều đứng.
 • Bước 2: cắm điện và điều chỉnh máy ở nhiệt độ thấp nhất khoảng 10 phút và điều chỉnh dần lên nhiệt độ cao nhất.
 • Bước 3: khi phòng đã đủ nhiệt độ ấm có thể vặn nhỏ lại tránh hiện tượng khô không khí quá.

Lưu ý khi sử dụng máy sưởi dầu an toàn:

Đây là một vài kinh nghiệm cá nhân của mình khi sử dụng máy sưởi dầu an toàn tại nhà, hy vọng nó hữu ích với bạn:

 • Luôn để máy xa tầm tay trẻ em, vì các thanh nhiệt rất nóng rất dễ gây bỏng khi chạm vào da.
 • Tuyệt đối không để các khăn hoặc vải, quần áo lên máy sưởi để hong khô vì rất dễ gây chạm cháy.
 • Không nên để nhiệt độ trong phòng quá nóng, chênh lệch lớn với nhiệt độ bên ngoài phòng vì chúng có thể gây sốc nhiệt khi ra vào đột ngột.
 • Sử dụng máy sưởi thì thường không khí sẽ bị đốt nóng gây khô. Ở nhà mình thì mình có sử dụng thêm 1 con ếch phun sương để bù lại độ ẩm.
 • Thêm nữa, để biết đường điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm (khoảng 50 – 70) trong phòng, thì mình có dùng thêm 1 chiếc ẩm kế.

Giải Đáp Một Vài Thắc Mắc

Trước khi mua hàng thì chúng ta còn lăn tăn một vài câu hỏi trong đầu. Mình trước đây cũng vậy, ở phần này mình sẽ cố gắng trả lời các thắc mắc thường thấy nhất.

Q: Có nên mua máy sưởi dầu không?


Thời tiết ngày càng khắc nhiệt, mùa hè thì nóng quá, mùa đông thì lại quá lạnh. Do đó, để bảo vệ sức khoẻ của mình và cả gia đình thì mình khuyên bạn nên mua 1 chiếc máy sưởi trong nhà.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già thì càng phải sắm. Chúng giúp giữ ấm và tránh các bệnh về đường hô hấp rất tốt.

Q: Nên sử dụng máy sưởi dầu hay quạt sưởi?


Như mình đã giải thích ở bảng so sánh phía bên trên thì sử dụng máy sưởi dầu có nhiều điểm nổi trội hơn hẳn so với quạt sưởi.

Quạt sưởi chỉ làm nóng ở một diện tích nhỏ, nơi mà nó hướng đến. Còn máy sưởi dầu giúp làm nóng 360 độ khắp căn phòng. Thêm nữa dùng máy sưởi thì không khí, cũng như oxy không bị đốt nhiều.

Q: Nên dùng điều hoà 2 chiều hay máy sưởi dầu?


Tuỳ vào điều kiện hiện tại của gia đình bạn. Nếu đã có điều hoà 1 chiều thì mua thêm 1 chiếc máy sưởi sẽ hợp chi phí hơn.

Còn nếu bạn đang có nhu cầu lắp điều hoà thì mình khuyên là nên dùng điều hoà 2 chiều, rất tiện lợi khi dùng quanh năm.

Q: Máy sưởi dầu có an toàn không?


Về bản chất thì khi sử dụng máy sưởi dầu trong phòng ngủ thì sẽ vẫn đốt cháy oxy trong phòng, tuy không nhiều bằng các loại quạt sưởi. Tuy nhiên, cũng không phải vấn đề đáng lo ngại đối với sức khoẻ.

Ở gia đình mình thì mình cũng mở hé cửa phòng ngủ khi bật máy sưởi qua đêm, mình thấy rất ok.

Bạn cần chú ý một vài điểm mình note bên trên để sử dụng máy sưởi an toàn là được!

Tóm Lại

Các máy sưởi dầu thì rất nhiều và lựa chọn đa dạng. Mình sẽ đề xuất với bạn sản phẩm mà mình thấy tốt cho hầu hết mọi gia đình, mọi nhu cầu.

Trên đây, mình đã chia sẻ với bạn đọc cách lựa chọn máy sưởi dầu tốt nhất cho gia đình của mình. Và mình cũng đã giải đáp phần lớn các câu hỏi của các bạn, nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì bạn có thể comment dưới bài viết này, mình sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất.

À mình xin chia sẻ combo mà mình dùng trong gia đình hiện nay để chống chọi với mùa đông giá rét bạn có thể tham khảo nhé:

 • Máy sưởi dầu: giúp làm ấm không khí.
 • Ếch phun sương: giữ độ ẩm trong phòng.
 • Ẩm kế: giúp theo dõi nhiệt độ và độ ẩm để điều chỉnh.
 • Đèn xông tinh dầu: giúp khử khuẩn trong không khí rất tốt, nhất là vào ngày ẩm ướt, tránh các bệnh về hô hấp.

Chúc bạn có trải nghiệm vui vẻ!

 1. Dùng máy sưởi dầu hữu ích nè. Năm trước lạnh may mà mình mua ngay cái máy sưởi dầu nên cũng đỡ, nhưng lúc đó mua vào mùa cao điểm nên giá còn đắt, năm nay đã thấy rẻ hơn nhiều rồi

 2. Lần đầu tiên cắm điện thì khoảng bao nhiêu lâu mới làm ấm phòg đc ạ

  • Chào Giang, với máy sưởi dầu thì tùy vào diện tích phòng rộng hay hẹp. Với diện tích khoảng 15 – 16 m2 thì mất khoảng 7 phút bạn nhé

Đối tác của chúng tôi:
Logo Chonlatot.com

Về Chúng Tôi

Giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Bao gồm các bài review đồ gia dụng chi tiết, so sánh giá tốt và cung cấp mã giảm giá mới.

Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Mới

Tham gia đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi. Bạn sẽ có cơ hội mua hàng chính hãng với giá rẻ nhất.

© 2022 - Chonlatot.com: Website so sánh - Mã Giảm Giá - Review Đồ Gia Dụng Uy Tín
Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Mua Hàng Mới Nhất

Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Mua Hàng Mới Nhất

(Mình sẽ gửi bạn mã giảm giá Tiki, Shopee, Lazada, Sendo, ... mới, ưu đãi và nhanh nhất qua mail)

You have Successfully Subscribed!

Chonlatot.com - Review sản phẩm đồ gia dụng hữu ích
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
Shopping cart