Robot Hút Bụi Nào Tốt Nhất: Xiaomi, Philips, Medion, ilife

0

Tình hình là vừa rồi mình có tìm hiểu và mua được con Robot hút bụi chất lượng và mình thấy rất ưng ý.

Trước đó, mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều thông tin trên internet về: review, so sánh, … các robot hút bụi và lúc đầu khá là thấy ngợp bởi nhiều thông tin. Hôm nay, mình chia sẻ với bạn kinh nghiệm lựa chọn mua robot hút mùi phù hợp nhất với nhu cầu từng gia đình giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin.

Nào cùng bắt đầu nhé!

Robot hút bụi
Robot hút bụi

Robot hút bụi là gì?

Robot hút bụi là một thiết bị gia dụng thông minh với chức năng chính tự động hoá việc hút bụi trên sàn nhà. Ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các gia đình hiện đại ngày nay.

Robot hút bụi tiếng anh là gì?

Nhiều bạn hay hỏi mình robot hút bụi có tên tiếng anh là gì. Tiện đây, mình giải thích luôn robot hút bụi có tên tiếng anh là Robotic Vacuum Clearner thường được gọi với tên khác là Robovac. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên Wiki: tại đây

Các chức năng chính của một Robot hút bụi:

 • Tự động tạo bản đồ mặt sàn của căn phòng.
 • Tự động làm việc hút bụi và lau sàn theo bản đồ đã cài đặt sẵn.
 • Tự động tối ưu quy trình hút bụi, lau sàn sao cho nhanh nhất.
 • Tự động tìm đến đế sạc điện mỗi khi sắp hết điện.

Mỗi loại robot hút khác nhau thì sẽ có tuỳ chỉnh tính năng hữu ích khác nhau nhưng về cơ bản thì chúng được trang bị rất nhiều cảm biến để xác định vật cản, cảm biến bụi để tự động điều chỉnh lực hút mạnh yếu khác nhau. Màng lọc hiện đại giúp lọc sạch các bụi mịn siêu nhỏ, các chất gây dị ứng da một cách hiệu quả.

Robot hút bụi được sản xuất đầu tiên bởi hãng điện tử nổi tiếng đến từ Thuỵ Điển là Electrolux. Bạn có thể xem thêm lịch sử hình thành tại Wiki: Tại đây

Cấu tạo của một robot hút bụi:

Cấu tạo của robot hút bụi
Cấu tạo của robot hút bụi

Hiện nay, công nghệ thay đổi từng ngày và càng có nhiều hãng nghiên cứu và sản xuất robot hút bụi khác nhau theo đó mà cấu tạo của từng con robot lại khác nhau.

Nhưng về bản chất một con robot hút bụi đều có 2 phần chính:

 • Thân máy robot: phần cứng bo mạch nơi chứa các vi mạch đã được lập trình, hệ thống đèn laser định vị, các loại cảm biến, lưới lọc, hộp đựng rác, … được bao bọc bởi vỏ máy nhỏ gọn.
 • Phụ kiện hỗ trợ: bao gồm đế sạc, dây tường ảo (cột tường ảo), bộ phụ kiện chổi giúp lau nhà, …

Nguyên lý hoạt động của robot hút bụi thông minh:

Với hầu hết các loại robot hút bụi trên thị trường hiện nay thì mình có tìm hiểu kỹ chúng được thiết kế và hoạt động theo 1 nguyên tắc chung:

Bước 1:

Bật khởi động các hệ thống đèn laser để định vị và thiết lập bản đồ mặt sàn của căn phòng.

Bước 2:

Tự động lập trình toạ độ đường di chuyển. Lên bản đồ căn phòng trực tiếp trên App điện thoại.

Bước 3:

Làm việc hút bụi, lau sàn theo toạ độ đã được lập trình. Tự động tránh các vật cản là đồ vật trong phòng.

Bước 4:

Tự động tìm đến thiết bị sạc nguồn nếu sắp hết pin.

Robot hút bụi thì thông minh ở chỗ nào?

Ngoài chức năng chính của một robot là tự động hút bụi, lau sàn thì tính năng thông minh được tích hợp với từng robot sẽ do từng hãng khác nhau làm, đây là điểm mạnh để hãng có thể bán được robot của mình.

Qua quá trình tìm hiểu mua robot hút bụi cho gia đình mình thì mình thấy chúng có vài điểm thông minh sau đây:

 • Tự động thiết lập bản đồ mặt sàn của căn phòng mình và làm việc dựa trên bản đồ này.
 • Một vài robot có cảm biến chống rơi, giúp robot hoạt động trên tầng cao hoặc sàn cao trên 2.5m.
 • Cảm biến chống va đập giúp chúng tránh đâm vào các đồ gây hỏng.
 • Tự động đi tìm đến ổ sạc điện mỗi khi sắp hết pin. Mình không phải xem lúc nào nó sắp hết pin để sạc, rất tiện lợi.
 • Một số loại robot được trang bị hệ thống bánh lớn giúp vượt qua được mặt có địa hình gồ gề cao từ 1 – 1.5 cm.
 • Và đặc biệt là nó có thể điều khiển từ smartphone. Mình ở công ty trước khi về có thể bật app lên và cho robot hoạt động. Về đến nhà thì nhà đã sạch sẽ, rất tiện lợi.

Bạn có thể tham khảo: Top 5 máy hút bụi tốt nhất


Kinh Nghiệm Mua Robot Hút Bụi Tốt

Phần này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm cá nhân giúp bạn có thể mua được sản phẩm tốt nhất phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Kinh nghiệm chọn mua robot hút bụi
Kinh nghiệm chọn mua robot hút bụi

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin để mua cho gia đình một con robot hút bụi hữu ích giúp giảm tải công việc nhà thì ở phần này mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết nhất để có thể lựa chọn được 1 con robot ưng ý.

Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Nếu bạn thuộc “đắt rẻ không quan trọng, quan trọng là chất lượng” thì bạn không cần đọc phần này mà kéo xuống ngay phần dưới danh sách TOP 6 robot hút bụi tốt nhất.

Phần lớn trường hợp còn lại giống mình thì mình quan tâm đầu tiên đến giá thành của robot hút bụi này. Qua tìm hiểu trên thị trường hiện nay mức giá của robot hút bụi phổ biến nhất là từ 4 triệu – 6 triệu. Dòng cao cấp hơn một chút giá thành khoàng 10 triệu, còn hàng rất cao cấp lên đến 26 triệu đồng.

Theo kinh nghiệm của mình thì để mua robot hút bụi gia đình thì giá thành tốt nhất khoảng 4 – 6 triệu đồng là đáp ứng rất tốt nhu cầu sử dụng tại cả chung cư lẫn nhà đất hiện nay.

Chức năng bạn cần ở robot?

Tuỳ vào sở thích của bạn thì các tính năng cần thiết của một con robot có thể đáp ứng được cơ bản:

 • Hút bụi thì phải sạch.
 • Hút bụi có chức năng lau sàn hay không. Vì không phải loại robot nào cũng có chức năng lau sàn.
 • Chúng có tự động phát hiện vật cản mà thay đổi đường đi của mình không. Chức năng này rất quan trọng bởi vì robot hút bụi thông minh phải có cảm biến vật cản và biết tự động thay đổi bản đồ đường đi khi bị 1 vật cản mới.
 • Robot có tự động tìm về ổ sạc của mình hay không. Loại cao cấp thì sẽ có chức năng này, còn hầu hết loại thường đều không có.

Thương hiệu của robot?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bán robot hút mùi từ phổ thông cho đến cao cấp. Sau quá trình tìm hiểu thì mình chia sẻ với bạn các thương hiệu mà mình thấy nổi tiếng và được nhiều người dùng mua đánh giá tốt.

Top 3 Robot hút bụi Xiaomi:


Top 3 Robot hút bụi Philips:

Robot hút bụi Philips tốt nhất
Robot hút bụi Philips tốt nhất

Top 3 Robot hút bụi Medion:

Robot hút bụi Medion tốt nhất
Robot hút bụi Medion tốt nhất

Top 3 Robot hút bụi ilife:

Robot hút bụi Ilife tốt nhất
Robot hút bụi Ilife tốt nhất

Thiết kế, kiểu dáng của robot?

Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản sẽ giúp con robot hút bụi của bạn dễ dàng luồn lách vào gầm giường, gầm ghết, hốc tủ một cách dễ dàng không bị vướng hoặc mắc.

Mình thích sự đơn giản và nhỏ gọn nên thích những chiếc robot của Xiaomi.

Chất lượng lưới lọc:

Nơi bạn ở có bị ô nhiễm không khí, hay bụi mịn nhiều không. Nếu có thì hãy lựa chọn những robot có bộ lọc Hepa, đây là bộ lọc không khí hiện đại thường được tích hợp ở những chiếc máy lọc không khí.

Chúng giúp ngăn ngừa bụi mịn Pm 2.5, nấm mốc, chất gây dị ứng rất tốt. Đương nhiên chúng sẽ được tích hợp các robot hút bụi cao cấp.

Công suất của robot:

Đây là một chỉ số quan trọng bạn phải nắm được. Hầu hết các robot hút bụi hiện nay có công suất từ 400pa đến 1000pa. Với nhu cầu sử dụng tại nơi bằng phẳng, diện tích phòng nhỏ hơn 100 m2 thì mình khuyên bạn nên sử dụng các loại robot hút bụi có công suất khoảng 400pa là đáp ứng tốt như cầu của mình.

Độ ồn của robot:

Công suất của robot càng cao thì độ ồn phát ra khi chúng làm việc càng lớn. Độ ồn được đo bằng Db. Hầu hết các robot hút bụi công suất tiêu chuẩn đều có độ ồn tầm khoảng 70 db – 80 db phù hợp với tai người có thể nghe mà không cảm thấy khó chịu.

Dung lượng pin của robot:

Trong hầu hết các loại robot hút bụi hiện nay có trên thị trường thì loại pin được sử dụng chủ yếu là pin Li-on với dung lượng khoảng từ 1600 mAh – 2600 mAh và có thời gian hoạt động liên tục lên đến 150 phút.

Mua robot hút bụi ở đâu tốt?

Giờ đây công nghệ hiện đại ở nhà bạn cũng có thể mua được hàng. Mình khuyên bạn nên mua hàng ở các trang thương mại điện tử lớn như: Tiki, Adayroi, Lazada, … nơi đó bán hàng chính hãng kèm với rất nhiều chế độ ưu đãi như: bảo hành chính hãng, giao hàng tận nhà, được sử dụng mua trả góp qua thẻ ngân hàng, được sử dụng rất nhiều mã giảm giá giúp bạn tiết kiệm tiền hơn, …

Ở trên tất cả sản phầm mình giới thiệu tới bạn đều là hàng chính hãng và có giá tốt nhất. Bạn có thể yên tâm lựa chọn mua sắm.


Robot Hút Bụi Nào Tốt Nhất

Đây là bảng thống kê những Robot đang được người tiêu dùng Việt Nam mua sử dụng và bình chọn 4 sao trở lên. Mình chia sẻ cho bạn tham khảo nhé.

Robot hút bụi tốt nhất
Robot hút bụi tốt nhất

TOP 3 robot hút bụi tốt nhất:

Đây là danh sách 3 robot hút bụi được đánh giá từ 4 sao trở lên từ những khách hàng mua và sử dụng thực tế. Mình đã thống kê và chia sẻ tới bạn:


TOP 3 robot hút bụi bán chạy nhất:

Giữa vài trăm robot hút mùi trên thị trường thì đây là 6 con được bán chạy nhất.


TOP 3 robot hút bụi đang giảm giá nhiều nhất:

Chắc chắn đây là danh sách bạn quan tâm. 3 robot đang giảm giá nhiều nhất, bạn dễ dàng mua nó với giá hời.


Trả Lời Một Vài Thắc Mắc

Trước khi chọn mà mua hàng bạn mình cũng thường xuyên có một vài câu hỏi trong đầu và mình tin bạn cũng vậy. Ở phần này mình sẽ giải đáp các thắc mắc đó cho bạn.

Trả lời thắc mắc Robot hút bụi
Trả lời thắc mắc Robot hút bụi

Q: Robot hút bụi lau nhà có hiệu quả không?


Cuộc sống ngày càng hiện đại, công việc ngày càng bận rộn. Thời gian để quyét nhà, lau nhà giường như khiến chúng ta nhàm chán. Thay vì thuê người giúp việc tốn kém thì bạn có thể lựa chọn một con robot hút bụi thay chỉ bằng chi phí thuê giúp việc 1 tháng, rất ok phải không nào!

Thêm nữa, ngồi xem tivi nhìn con robot chăm chỉ hút bụi chạy ro ro quanh nhà khiến cho mình cảm giác thấy thú vị. Thấy cuộc sống mình được thư thái hơn, nhẹ nhàng hơn!

Đương nhiên chất lượng sạch còn tuỳ vào từng con robot tuy nhiên phần lớn chúng đều đáp ứng được nhu cầu của chúng ta.

Q: Phụ kiện thay thế của robot hút bụi?


Bạn cảm thấy lo lắng về việc tìm mua cũng như chi phí của các phụ kiện thay thế cho robot hút bụi sau một thời gian sử dụng như: lưới lọc, chổi quyét, … Điều đó thì bạn yên tâm các phụ kiện này rất rẻ thôi và dễ dàng đặt mua online nữa.

Q: Nên mua máy hút bụi hay robot hút bụi?


Nhiều bạn thấy rằng robot hút bụi đắt tiền hơn là máy hút bụi, thường là đắt hơn gấp 2, gấp 3 lần và đặt câu hỏi có nên mua không? Thì theo mình là bạn nên mua robot vì sự tiện lợi của nó, sự tự động của nó và đặc biệt giúp giải phóng sức lao động của chúng ta, giúp chúng ta có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn!

Q: Có nên mua robot hút bụi nội địa nhật?


Song song với các loại chính hãng thì robot hút bụi hàng nội địa Nhật, Đức được rao bán tràn lan. Mình không phủ nhận chất lượng của sản phẩm.

Nếu bạn biết mua và mua đúng hàng chính hãng nội địa xách tay đem về thì quá tốt rồi, dùng sẽ yên tâm tuy nhiên nếu có vấn đề gì thì khâu bảo hành rất khó, dường như chỉ có bảo hàng từ người bán hàng cho bạn.

Nếu không may bạn mua phải hàng nội địa rỏm thì coi như xong. Do đó, lời khuyên của mình là cứ sử dụng hàng chính hãng, bảo hành tại Việt Nam là yên tâm sử dụng.

Tóm Lại Bài Đánh Giá

Với rất nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau, mình tin rằng bạn đã chọn được một sản phẩm ưng ý cho gia đình mình. Ở phần này mình sẽ chia sẻ với bạn lựa chọn của mình.

Trên đây, với kinh nghiệm tìm kiếm rất nhiều thông tin trên Internet trước khi mua được robot hút bụi cho mình. Mình chia sẻ lại với bạn hy vọng giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất, tiết kiệm thời gian nhất.

Mình đã lựa chọn con robot hút bụi cho gia đình của mình. Bởi vì nó đáp ứng hầu hết nhu cầu cá nhân của mình, bạn cũng có thể tham khảo:

Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn vui lòng để lại comment dưới bài viết hay hoặc Chat Live mình sẽ giải đáp nhanh nhất.

 1. Tiện lắm luôn ấy, mình dùng xiaomi gen 2, mỗi tối nhìn nó bò bò vui mắt lắm!

Đối tác của chúng tôi:
Logo Chonlatot.com

Về Chúng Tôi

Giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Bao gồm các bài review đồ gia dụng chi tiết, so sánh giá tốt và cung cấp mã giảm giá mới.

Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Mới

Tham gia đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi. Bạn sẽ có cơ hội mua hàng chính hãng với giá rẻ nhất.

© 2022 - Chonlatot.com: Website so sánh - Mã Giảm Giá - Review Đồ Gia Dụng Uy Tín
Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Mua Hàng Mới Nhất

Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Mua Hàng Mới Nhất

(Mình sẽ gửi bạn mã giảm giá Tiki, Shopee, Lazada, Sendo, ... mới, ưu đãi và nhanh nhất qua mail)

You have Successfully Subscribed!

Chonlatot.com - Review sản phẩm đồ gia dụng hữu ích
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
Shopping cart